Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Sự kiện
UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa

Thứ sáu - 20/06/2014 09:18
Ngày 13/6/2014, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II-năm 2014.

     Ngày 13/6/2014, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II-năm 2014. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Tài chính, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Đài PT-TH Quảng Trị.

(Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa)

 
    Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe đồng chí Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS huyện. Đến thời điểm này huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn, phân công nhiệm vụ các cơ quan liên quan cơ bản chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho đại hội vào cuối tháng 6/2014. Đại hội sẽ tập trung biểu dương những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế-xã hội và công tác giữ gìn, bảo vệ cột mốc biên giới; những thành tích nổi bật về công tác tiếp nhận, hỗ trợ và chi trả chế độ danh sách cho đồng bào DTTS; những tấm gương, mô hình tiêu biểu về phát triển kinh tế-xã hội; phát huy truyền thống trong công tác đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn. Bên cạnh đó, đại hội sẽ biểu dương, khen thưởng những tấm gương điển hình là người DTTS trên nhiều lĩnh vực.
     Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn kiểm tra, kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu “huyện Hướng Hóa cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ II - năm 2014 khẳng định được vai trò, công lao đóng góp cũng như tinh thần đoàn kết, phát huy cao tinh thần yêu nước của đồng bào người DTTS trên địa bàn; biểu dương, khen thưởng những điển hình phải đúng đối tượng; đại hội phải đảm bảo tính thiết thực và trang trọng, đúng mục đích, ý nghĩa và quy định theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh”.
Hoàng Văn Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn