Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Sự kiện
Lễ gặp mặt giao lưu Ban Dân tộc 3 tỉnh Bình - Trị - Thiên tại Thừa Thiên Huế năm 2012

Thứ tư - 03/04/2013 15:39
Ngày 3/5/2012 nhân dịp kỷ niêm 66 năm ngày truyền thống cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc, cán bộ, công nhân viên chức Ban Dân tộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã tổ chức găp mặt thường niên lần thứ 2 giữa lòng Cố đô Huế mến yêu.
Trên dải đất vùng duyên hải Miền Trung đầy nắng gió, 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế được kiến tạo hình thành như một sự sắp đặt có chủ ý của tự nhiên, một vùng đất lắm núi nhiều sông, mặt cùng hướng ra biển Đông lưng cùng dựa vào đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ đã tạo nên nhiều điểm tương đồng về tố chất nhân văn, phong tục, tập quán, giọng nói. Cùng với một lịch sử gắn kết lâu đời trong đấu tranh, dựng xây đã làm nên  con người Bình Trị Thiên dũng cảm trong đấu  tranh, đoàn kết sáng tạo trong lao động.
        Gặp mặt cán bộ, công chức thường niên Ban Dân tộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên  Huế là ý kiến được thống nhất trong lãnh đạo và sự đồng tình ủng hộ của cán bộ công chức. Đây là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa trong chương trình công tác hàng năm nhằm để gắn kết  cũng như  sẽ chia kinh nghiệm, trao đổi những cách làm hay, bàn bạc tháo gỡ những điều khó khăn cùng tìm ra tiếng nói chung trong kiến nghị đề xuất đối với lĩnh vực công tác dân tộc của khu vực.
Nhân dịp này, cán bộ công chức Ban Dân tộc của 3 tỉnh đã được đi tham quan học tập biết thêm các địa danh của xứ Huế hữu tình giàu màu sắc tâm linh và mang nhiều giá trị lịch sử như trung tâm văn hóa  Huyền Trân, Tháp chuông Hòa Bình. Vui mừng tự hào làm lễ báo công với Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chủ Tịch.

          CB-CC Ban Dân tộc 3 tỉnh thăm quan trung tâm văn hóa Huyền Trân
 

Dâng hoa, báo công tại bảo tàng Hồ Chí Minh
Phát biểu tại buổi lễ giao lưu, Lãnh đạo Ban Dân Tộc  3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đã đánh giá cao ý nghĩa của việc gặp mặt thường niên và những lợi ích thiết thực mà nó mang lại, vui mừng trước những kết quả mà tỉnh bạn đã đạt được. Trên cơ sở đó chia sẽ cho nhau những kinh nghiệm, cách làm hay, những kế koạch mang tính thực tiễn cao mà đơn vị mình đã làm được. Và cùng nhau ký vào bản ghi nhớ giao ước, giao lưu thường niên và trao quyền đăng cai tổ chức năm tiếp theo cho Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình.
Lãnh đạo Ban Dân tộc 3 tỉnh  ký giao ước ghi nhớ

Trao quyền đăng cai tổ chức năm tiếp theo cho Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình
 
Buổi giao lưu được diễn ra trong không khí ấm cúng thân mật, không quản mệt vì đường xa, vì cái nắng bỏng rát của Miền Trung khắc nghiệt mọi người  vui vẻ hòa cùng nhau hát lên những khúc ca về quê hương xứ sở. Gửi gắm cho nhau những lời hẹn ước, lời chúc thắm tình đồng chí và cả những mong ước về những kết quả dự tính tương lai ở lần tái ngộ sau. Tất cả những cảm xúc ấy cứ đan xen, cứ hòa quyện níu kéo chân người. Làm cho, không khí chia tay càng thêm quyến luyến, ngậm ngùi, nối tiếc….

Ảnh kỷ niệm CB-CC Ban Dân tộc 3 tỉnh
Truyền thống gắn kết trong con người Bình Trị Thiên nói chung và Ban Dân tộc ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nói riêng không có ranh giới về không gian và thời gian. Truyền thống đó đã được xây dựng trong đấu tranh và được giữ gìn cùng nhau phát triển trong sản xuất, lao động hôm nay. Nơi miền đất ấy, cán bộ Ban Dân tộc ba tỉnh đã chung sức chung lòng giúp nhau vượt qua những khó khăn, gian khổ. Nơi miền đất ấy, mọi người đã, đang và sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức, đảm nhận sứ mệnh, trọng trách “Vì sự nghiệp đoàn kết và phát triển cộng đồng các dân tộc” trên vùng đất Bình Trị Thiên khói lửa anh hùng./.
 

Tác giả bài viết: Mai Hương

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn