Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Sự kiện
Hội nghị biểu dương người có uy tín trong trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2014

Thứ năm - 05/06/2014 16:29
Ngày 23-5, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an và Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2014.
  Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ Tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đại diện các Sở, ban ngành, UBND các huyện liên quan.
 
Đồng chí Lê Khước – Trưởng ban Dân tộc phát biểu tại Hội nghị
 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Cường - Chủ Tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
  Hội nghị đã biểu dương 150 đại biểu có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị luôn được giữ vững ổn định; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Tiếng nói của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có sức thuyết phục cao đối với gia đình và bà con trong thôn, bản; luôn thể hiện là người "đầu tàu, gương mẫu" trong vận động bà con tham gia các phong trào ở địa phương.
Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia đảm nhận các chức vụ quan trong trong bản làng: già làng, trưởng bản, mặt trận, Bí thư Chi bộ... đây là những hạt nhân tích cực góp phần nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở địa phương. Mặt khác, người có uy tín là những điển hình tiên tiến trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; gương mẫu trong việc hướng dẫn, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, nhiều mô hình tiên tiến như: "Bản làng văn hoá", "Bản làng an toàn", "Giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư", "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Mô hình kết nghĩa bản-bản Việt - Lào"...góp phần thúc đẩy bản, làng không ngừng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính- Phó Chủ Tịch UBND trao bằng khen biểu dương
người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2014

 
Đồng chí Nguyễn Đức Cường - Chủ Tịch UBND trao bằng khen
biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2014
 
  Phát biểu tại Hội nghị, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy tốt vai trò tích cực, xung kích của mình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
  Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen cho 30 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2014./.
Hoàng Văn Tiến
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn