Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Sự kiện
Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đi thăm và chúc Tết UBND tỉnh và bà con vùng khó thuộc huyện nghèo Đakrông tỉnh Quảng Trị

Thứ bảy - 25/01/2014 09:20
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ngày 20/1, đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã đi thăm và chúc Tết UBND tỉnh và bà con vùng khó thuộc huyện nghèo Đakrông tỉnh Quảng Trị. Cùng đi với đoàn công tác có đồng chí Lê Khước Trưởng ban và các đồng chí trong Ban Dân tộc Tỉnh Quảng Trị .
    Thăm và chúc tết tại UBND tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác đã được đồng chí Nguyễn Quân Chính Phó chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những  kết quả đạt được đối với lĩnh vực quản lý nhà nước về công tác dân tộc của tỉnh nhà trong năm vừa qua. Với 68% diện tích là đồi núi, chịu nặng nề từ vết thương chiến tranh và thường xuyên gánh chịu thiên tai lũ lụt nên Quảng Trị là một tỉnh nghèo và trong đó có huyện Đakrông là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước. Đời sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn nhất là bà con vùng dân tộc thiểu số. Nhưng trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng với sự nỗ lực của các cấp các ngành, cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống điện, đường, trường, trạm, các khu tái định cư được quan tâm đầu tư đối với những vùng đặc biệt khó khăn, đáp ứng nhu cầu cơ bản, kinh tế xã hội phát triển rõ rệt, đời sống người dân được nâng lên, xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, tình hình đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn ổn định. Đặc biệt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị biên giới được tăng cường thắt chặt, bà con trong vùng đoàn kết gắn bó, một lòng tin tưởng vào Đảng, Nhà nước. Thay mặt đoàn công tác, Đồng chí Hoàng Xuân Lương đã gửi lời chúc mừng đến những kết quả mà tỉnh nhà đã đạt được trong những năm qua đặc biệt là nỗ lực xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng dân tộc thiểu số. Đồng chí cũng đã chia sẻ những khó khăn thách thức mà tỉnh nhà còn gặp phải. Đồng thời động viên cán bộ, công chức đang công tác trong tỉnh Quảng Trị nói chung  và công tác trong ngành dân tộc nói riêng cùng nỗ lực quyết tâm hơn nữa để công tác dân tộc giành nhiều thành công hơn nữa trong những năm tới.
Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm và chúc tết UBND tỉnh Quảng Trị
 

Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc,
đồng chí Lê Khước Trưởng ban Dân tộc thăm và chúc tết UBND xã Hướng Hiệp huyện Đakrông Tỉnh Quảng Trị

 
 
Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm và chúc tết UBND xã Hải Phúc huyện Đakrông Tỉnh Quảng Trị
 
      Cũng nhân chuyến công tác này, Đồng chí đã đến thăm chúc tết và động viên thầy cô giáo học sinh trường Dân tộc nội trú và  bà con dân tộc thiểu số nghèo thuộc huyện nghèo Đakrông. Tại đây đồng chí đã thăm hỏi, chia sẽ những khó khăn vất vả mà bà con gặp phải và nhiệt liệt chúc mừng những nỗ lực phấn đấu hết mình của bà con trong những năm qua để vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, đồng chí cũng đề xuất thêm  một số giải pháp để dạy tốt học tốt cũng như những phương thức sản xuất phù hợp với đặc thù vùng miền.
         Có thể nói rằng, chuyến đi thăm chúc tết tặng quà của Đồng chí Hoàng Xuân Lương đến với người dân vùng khó của tỉnh nghèo Quảng Trị có một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những vùng khó khăn, những hoàn cảnh khó khăn. Thêm một lần nữa khẳng định nghĩa cử cao đẹp đó là toàn xã hội luôn chăm lo và quan tâm đến người nghèo nhất là bà con dân tộc thiểu số. Kịp thời động viên, chia sẽ cổ vũ tinh thần cho bàn con ở miền đất Quảng Trị nỗ lực phấn đấu để vươn lên, rút ngắn khoảng cách vùng miền góp phần mang lại phồn thịnh cho đất nước…..

Tác giả bài viết: Mai Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn