Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Sự kiện
Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2013

Thứ tư - 02/10/2013 16:06
Thực hiện Chương trình công tác dân tộc năm 2013, từ ngày 06/9 – 27/9 năm 2013, Ban Dân tộc tỉnh quảng Trị đã mở 04 lớp tập huấn cho 248 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh. Bao gồm các huyện Hướng Hóa, ĐaKrông, Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ.

    Đến dự lớp tập huấn này, các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được các báo cáo viên của Ban Dân tộc, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Tư pháp,  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh phổ biến một số nội dung cơ bản về chính sách dân tộc, công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; các Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận và công tác dân vận trong đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh quảng Trị; Luật Hôn nhân và Gia đình và Nghị định của Chính phủ quy định việc áp dụng Luật Hôn nhân và Gia đình đối với các dân tộc thiểu số; Pháp lệnh về thực hiện dân chủ ở cơ sở; một số vấn đề về an ninh trật tự, xây dựng hệ thống chính trị xã hội vững mạnh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay và vai trò của người có uy tín trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phát huy vai trò tích cực của người có uy tín trong cộng động với việc cải tạo tập quán lạc hậu ở địa phương.

Đồng chí Lê Khước - Trưởng ban Dân tộc báo cáo tại hội nghị
 
   Đây là năm thứ 2 Ban Dân tộc tỉnh tổ chức mô hình tập huấn này. Trong thời gian 03 ngày cho mỗi lớp, các lớp tập huấn giúp người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có cái nhìn toàn diện hơn, đầy đủ hơn và cụ thể hơn về các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách dân tộc và vai trò của người có uy tín trong việc vận động đồng bào thực hiện những đường lối, chủ trương đó. Ông Hồ La Hâm, đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thôn Vùng Kho (xã ĐaKrông – huyện ĐaKrông) tâm sự: “Được đến học lớp này là rất có ích. Bản thân tôi đã biết thêm được các chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào và đối với bản thân tôi là người có uy tín. Chúng tôi sẽ học tập và tuyên truyền cho bà con nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt những điều mà tôi được học”.

Các đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia lớp tập huấn

 
   Ông Hồ Cu Éc, đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Bản 8 (xã Thanh – huyện Hướng Hóa) trao đổi thêm: “ Đảng và Nhà nước đã có nhiều quan tâm đến đồng bào, quan tâm đến người có uy tín trong đồng bào đó là việc làm rất tốt. Tôi thấy những lớp tập huấn cho người có uy tín rất hay và rất bổ ích. Việc tập huấn này nên duy trì và thực hiện thường xuyên để cho người có uy tín được học, được nắm bắt kịp thời những vấn đề mới nhằm tuyên truyền bà con làm theo”.
Mục đích lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín năm 2013 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị lần này là nhằm củng cố và phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu của đội ngũ người có uy tín năm 2013 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện để những người có uy tín ngày càng phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình đối với địa phương, đồng thời làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.
                                                                       
 
                                                                                                                                                                                                                  Ảnh: Tuấn Đức

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tiến

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dân tộc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn