Đăng nhập
Trang nhất » Trang chủ » Sự kiện
Tưng bừng lễ hội A Riêu Ping

Tưng bừng lễ hội A Riêu Ping

Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, Trong 3 ngày từ 7- 9/8, tại thôn A Đăng, xã Tà Rụt huyện Đakrông đã tổ chức lễ hội Ariêu Ping.

Sáu mươi năm người Vân Kiều huyện Gio Linh mang họ Hồ của Bác

Sáu mươi năm người Vân Kiều huyện Gio Linh mang họ Hồ của Bác

Sau các hoạt động đã được thực hiện trong những ngày trước đó của Chương trình Kỷ niệm như tổ chức cắm trại nhà sàn truyền thống, trưng bày vật dụng sinh hoạt, giới thiệu nông phẩm, thi bắn nỏ, đi cà kheo, kéo co, hội diễn văn nghệ quần chúng, lễ cúng tế thần linh và cầu may theo nghi thức cổ truyền của người Vân Kiều; chiều ngày 16/6/2017 chính quyền và nhân dân xã Linh Thượng, xã Vĩnh Trường huyện Gio Linh đã long trọng tổ chức song hành Lễ kỷ niệm 60 năm ngày đồng bào Vân Kiều mang họ Hồ của Bác.

Đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng thăm, chúc tết và tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo dân tộc thiểu số ở huyện Đakông

Đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng thăm, chúc tết và tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo dân tộc thiểu số ở huyện Đakông

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Ngày 17/1/2017, đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng đã có chuyến thăm, chúc tết và tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo dân tộc thiểu số ở huyện Đakrông. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo huyện Đakrông.

Chương trình hoạt động của Đoàn Bộ Ngoại giao và Thương mại Cộng hòa Ai Len tại xã Vĩnh Ô huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị

Ngày 20/01/2016, Đoàn Bộ Ngoại giao và Thương mại Cộng hòa Ai Len do bà Cáit Moran – Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam đến thăm các dự án cơ sở hạ tầng do cơ quan viện trợ Ai Len tài trợ tại xã Vĩnh Ô. Đi cùng đoàn có đồng chí Trần Văn Quảng – Phó Trưởng Ban Dân tộc.

Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện các chính sách dân tộc giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 16/6/2015 tại Hội trường Ban Dân tộc, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện các chính sách dân tộc giai đoạn 2011-2015, đồng thời thảo luận để xuất Trung ương các giải pháp, chính sách cho giai đoạn 2016-2020.

Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Trị lần thứ II thành công tốt đẹp

Ngày 10/10/2014, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II - năm 2014 tỉnh Quảng Trị được tổ chức long trọng. Đến dự Đại hội về phía tỉnh có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các huyện, các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị cấp tỉnh. Về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ Chính sách dân tộc (Ủy ban Dân tộc). Đặc biệt Đại hội có mặt 240 đại biểu ưu tú , là những tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, trong học tập và công tác... đại diện cho hơn 75.000 đồng bào Vân Kiều, Pa Kô trên địa bàn tỉnh.

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/10/2014, tại Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị. Theo Quyết định số 1868/QĐ-CT ngày 6/9/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn quyền, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh giữ chức Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị, thời hạn bổ nhiệm 5 năm, kể từ ngày 1/10/2014.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa và Đakrông - 5 năm một chặng đường (2009-2014)

Cứ 5 năm một lần, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, tỉnh được tổ chức 1 lần theo Quyết định số 757/QĐ-TTg, ngày 08 tháng 6 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt Đề án Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam”.

UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa

Ngày 13/6/2014, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II-năm 2014.

Hội nghị biểu dương người có uy tín trong trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2014

Ngày 23-5, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an và Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2014.

Chuyện “Những người đàn ông” tham gia tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Họ là những người đàn ông, lại là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Điều đáng nói hơn nữa tuy là tuổi đã cao nhưng họ lại là những người đi tiên phong trong công tác vận động đồng bào nơi mình sinh sống thực hiện một cách có hiệu quả nhất chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình của Đảng và Nhà nước.

Hướng tới Hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Trị năm 2014

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Mò Ó, huyện ĐaKrông thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”

Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đi thăm và chúc Tết UBND tỉnh và bà con vùng khó thuộc huyện nghèo Đakrông tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, ngày 20/1, đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã đi thăm và chúc Tết UBND tỉnh và bà con vùng khó thuộc huyện nghèo Đakrông tỉnh Quảng Trị. Cùng đi với đoàn công tác có đồng chí Lê Khước Trưởng ban và các đồng chí trong Ban Dân tộc Tỉnh Quảng Trị .

Ban Dân tộc và Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2013 - 2020

Ngày 04 tháng 12 năm 2013, Ban Dân tộc và Hội Nông Dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị giai đoạn 2013 – 2020. Chủ trì buổi lễ có đồng chí Lê Khước – Trưởng Ban Dân tộc và đồng chí Lê Phúc Thiện – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.