Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Hoạt động
Thanh tra Ban Dân tộc công bố quyết định thanh tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn bản ĐBKK

Thứ sáu - 19/05/2017 15:50
Căn cứ Quyết định số 158/QĐ-BDT ngày 19/12/2016 của Trưởng ban Dân tộc về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra chính sách dân tộc năm 2017. Ngày 16/5/2017, tại UBND huyện Đakrông Đoàn thanh tra Ban Dân tộc tiến hành công bố Quyết định số 20/QĐ-BDT ngày 8/5/2017 của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị về việc thanh tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn bản ĐBKK theo Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
 Tham dự buổi công bố, về phía Thanh tra Ban Dân tộc có đồng chí Trần Văn Quảng - Phó Trưởng ban dân tộc và các thành viên Đoàn thanh tra; về phía UBND huyện Đakrông có bà Hồ Thị Kim Cúc – Phó chủ tịch UBND huyện Đakrông và các phòng, ban, bộ phận có liên quan.


 Đoàn Thanh tra Ban Dân tộc công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Đakrông 
  Thay mặt đoàn thanh tra, Ông Lê Bá Thụy - Trưởng Đoàn thanh tra công bố toàn văn Quyết định số 20/QĐ-BDT ngày 8/5/2017, kế hoạch làm việc của đoàn kiêm tra; UBND huyện Đakrông báo cáo tình hình thực hiện chính sách trên địa bàn theo Quyết định 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2014-2016 và kiến nghị với Ban Dân tộc những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
  Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố, Ông Trần Văn Quảng yêu cầu Đoàn thanh tra làm việc theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt, trong quá trình thanh tra phải  thực hiện nghiêm túc, có khoa học, phối hợp với các phòng, ban chức năng liên quan để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị được thanh tra. Bên cạnh đó, đề nghị UBND huyện Đakrông phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.
  Bà Hồ Thị Kim Cúc – Phó chủ tịch huyện Đakrông thống nhất kế hoạch làm việc của Đoàn thanh tra, đồng thời chỉ đạo các phòng ban và cá nhân liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác các hồ sơ, chứng từ có liên quan đến nội dung thanh tra, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.
  Kết thúc buổi công bố, ông Lê Bá Thụy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Trưởng ban Trần Văn Quảng thống nhất lại kế hoạch, phương pháp tiến hành thanh tra với UBND huyện Đakrông để cuộc thanh tra được thực hiện nhanh chóng, có hiệu quả.
Cùng ngày, Đoàn Thanh tra cũng đã tiếp nhận hồ sơ, chứng từ của các đơn vị được thanh tra để phục vụ cho cuộc thanh tra. Đoàn sẽ tiến hành thanh tra tại UBND huyện Đakrông trong thời gian là 25 ngày làm việc, không kể các ngày nghỉ theo chế độ.

Tác giả bài viết: Mai Hương

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn