Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Hoạt động
Đoàn Đại biểu người có uy tín tỉnh Quảng Trị tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Nam

Thứ ba - 12/08/2014 08:10
Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2014 của Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị, từ ngày 04 – 10/8/2014 Ban Dân tộc đã tổ chức cho đoàn người có uy tín tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Nam: Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch về tổ chức Hội nghị phổ biến cung cấp thông tin cho đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Trong đợt tham quan, học tập kinh nghiệm lần này gồm có 35 đại biểu đến từ 04 huyện: Hướng Hóa, ĐaKrông, Gio Linh, Vĩnh Linh. Tại các tỉnh nơi đoàn đến thăm, Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Quảng Trị đã được Cơ quan công tác dân tộc các tỉnh tiếp đón, giới thiệu nhiều mô hình về công tác vận động đồng bào thực hiện xóa đói, giảm nghèo; tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc của các cá nhân, tập thể tiêu biểu; tham quan các khu di tích lịch sử và các danh lam thắng cảnh đẹp của vùng miền.
 
Qua đợt tham quan, học tập thực tiễn lần này, mỗi đại biểu rút ra được nhiều kinh nghiệm hay, có thể áp dụng linh hoạt vào công tác vận động đồng bào tại địa phương mình. Phát huy vai trò tuyên truyền, vận động và nêu gương, người uy tín đã góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; vận động đồng bào tích cực lao động, sản xuất, phát triển nhanh, toàn diện và bền vững kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn:
 

Đoàn thăm khu chứng tích Sơn Mỹ tại thôn Mỹ Lai

thuộc làng Sơn Mỹ , huyện Sơn Tịnh , tỉnh Quảng Ngãi (ảnh 1)

 

Đoàn thăm khu chứng tích Sơn Mỹ tại thôn Mỹ Lai

thuộc làng Sơn Mỹ , huyện Sơn Tịnh , tỉnh Quảng Ngãi (ảnh 2)

 
 
 

Đoàn dâng hương mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng
 

Đoàn thăm mộ nhà thơ Hàn Mạc Tử
 
 
Đoàn tham quan nhà máy láp ráp ô tô THACÔ tại khu công nghiệp
Chu Lai tỉnh Quảng Nam

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dân tộc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn