Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Hoạt động
Đại hội chi bộ ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 17/04/2015 15:05
Sáng 8/4, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là đơn vị được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chọn làm Đại hội điểm.

  Đại hội đã nghe đồng chí Hồ Văn Choàng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc trình bày báo cáo chính trị của Chi ủy Ban Dân tộc lần thứ VIII, Nhiệm kỳ 2010 – 2015 trình Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2015 – 2020. Báo cáo chính trị nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh đã coi trọng công tác chính trị tư tưởng, thực hiện tốt các quy định của Đảng về công tác tổ chức cán bộ; lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể chính trị xã hội hoạt động một cách tích cực và có hiệu quả cao; công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo đúng Điều lệ Đảng góp  phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.
  Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Hường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Đại diện các Ban đảng có Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan, Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan.


Đ/c Hồ Văn Choàng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc
trình bày báo cáo chính trị của Chi ủy Ban Dân tộc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2010 – 2015

 
 Đối với lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn: Cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt các phòng chuyên môn thực hiện nhiều chương trình, chính sách, dự án đầu tư đối với vùng đồng bào dân tộc, đặc biệt là chương trình 135, chương trình định canh định cư và các chính sách theo cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định 18/2011/QĐ-TTg; chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo theo Quyết định 102/2009/QĐ-TTg…Qua đó đã từng bước làm cho kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân vùng dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt; công tác xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào đạt được những kết quả to lớn; sự đoàn kết, bình đẳng giữa các dân tộc tiếp tục được củng cố và phát huy, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho vùng dân tộc và miền núi Quảng Trị. 
 

Đ/c Lê Văn Quyền, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Bí thư chi bộ phát biểu tại Đại hội.

 
  Đại hội cũng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội đã thống nhất cao phương hướng, nhiệm vụ mới, trong đó có nhiều chủ trương, biện pháp tích cực và hiệu quả nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…Theo đó, phấn đấu chi bộ hàng năm đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong công tác dân tộc, chú trọng phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện miền núi nhằm lãnh, chỉ đạo thực hiện các chương trình, chính sách đầu tư nhằm đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa đồng bào dân tộc thiểu số và các vùng khác trong tỉnh.
 

Ban Chấp hành chị bộ Ban Dân tộc tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ và nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015- 2020 gồm 5 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu đồng chí Lê Văn Quyền, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Bí thư chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
                                                             
                                                                                                                                                                                       Bài và ảnh: Trần Tuấn Đức – Hoàng Văn Tiến

 
 

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn