Đăng nhập

Trang nhất » Trang chủ » Hoạt động
Ban Dân tộc tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc

Thứ hai - 13/05/2013 09:06
Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của cơ quan làm công tác dân tộc tỉnh Quảng Trị(03/05/1958-03/05/2013), 67 năm cơ quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc toàn quốc(03/5/1946-03/5/2013). Ngày 03/05/2013, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc

 
Tham dự buổi lễ, có các đồng chí là Lãnh đạo Ban, CBCC trong đơn vị cùng các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, CBCC đã nghĩ hưu qua các thời kỳ và toàn thể dâu, rễ,  người thân của CBCC trong đơn vị.  

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khước – Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc khẳng định: “55 năm hình thành và phát triển, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị hôm nay đã vượt qua bao khó khăn gian khổ trong những năm tháng chiến tranh, những thiếu thốn trong những ngày đầu sau giải phóng và tái lập tỉnh nhà. Để đến nay, từng bước tổ chức và thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc theo đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương”.
Với chức năng là cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh nghiên cứu và thực hiện chính sách dân tộc nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc theo nguyên tắc bình đẳng, tương trợ và tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng phát triển. Các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công chức của cơ quan qua các thời kỳ đã tích cực nắm tình hình đời sống kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, tâm tư, nguyện vọng của bà con, tham mưu cho Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành các Nghị quyết, Chỉ thị, các Chương trình hành động thực hiện công tác Dân tộc nhằm tăng cường đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc về xã hội ở miền núi một cách kịp thời, đạt được hiệu quả cao nhất”.

Sau đây là một vài hình ảnh tại buổi lễ:

 

Lãnh đạo Ban Dân tộc dâng hương
tại Đài tưởng niệm nghĩa trang đường 9


 
Tập thể CBCC và dâu, rễ,  người thân của CBCC Ban Dân tộc
dâng hương tại đài tưởng niệm nghãi trang đường 9


 

Trưởng Ban Dân tộc - Lê Khước phát biểu tại buổi lễ
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tiến

Nguồn tin: Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công tác

Những tin mới hơn