TIN TỨC SỰ KIỆN

Ban Dân tộc thăm và hỗ trợ nhà bị hỏa hoạn

Ngày 26 tháng 7 năm 2021, Phòng Chính sách - Tuyên truyền Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ của Ban Dân tộc cho hộ gia đình ông Hồ Văn Nái ở thôn Trăng-Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa do bị hỏa hoạn.


Căn nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi

 

Trước đó, vào khoảng 0h15 phút ngày 23 tháng 7 năm 2021, tại thôn Trăng-Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa đã xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng. Vụ hỏa hoạn khiến ông Hồ Văn Nái - 61 tuổi bị bỏng nặng, phải điều trị tại Bệnh viện huyện Hướng Hóa; bà Hồ Thị Xanh (vợ ông Nái) – 54 tuổi bị bỏng nhẹ ở mặt và tay chân. Đặc biệt người con gái (khuyết tật về nghe, nói) của ông bà là Hồ Thị Đàn - 20 tuổi đã bị thiệt mạng.

Khi xảy ra vụ cháy, người dân và lực lượng biên phòng, chính quyền địa phương đã tìm cách dập lửa, tiếp cận với em Hồ Thị Đàn, nhưng do ngọn lửa quá lớn nên không cứu được. Theo ước tính sơ bộ, vụ cháy nhà đã làm thiệt hại về tài sản của gia đình ông Nái khoảng 300 triệu đồng. Trong đó có cả 80 triệu đồng tiền mặt ông Nái mới vay vốn từ Ngân hàng CS-XH cũng bị ngọn lửa thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định là do gia đình ông Nái sau khi nấu bữa tối không dập lửa ở bếp nên ngọn cháy lan ra sàn và bùng cháy toàn bộ căn nhà.