TIN TỨC SỰ KIỆN

Sáng ngày 04/8/2021, UBND tỉnh phối hợp với UBMTTQVN tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn do giãn cách xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Buổi Lễ được tổ chức truyền hình trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh và 10 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố cũng như có sự tham gia của các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh.




Ở điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đào Mạnh Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh.

Tại Lễ phát động, đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hướng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam, nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời cùng chung tay đóng góp tiền, lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ đồng hương Quảng Trị đang gặp khó khăn do đại dịch Covid tại các tỉnh phía Nam. Tại buổi Lễ, đồng chí  Đào  Mạnh  Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã phát biểu đồng tình, hướng ứng đợt phát động cao điểm của UBND tỉnh nhằm hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn do giãn cách xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đồng chí Đào Mạnh Hùng cũng đã thay mặt Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp cùng toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn thiếu mặc, chung tay hỗ trợ đồng hương Quảng Trị đang gặp khó khăn do đại dịch Covid tại các tỉnh phía Nam cũng như bà con người Quảng Trị từ các tỉnh phía Nam trở về quê tránh dịch đang thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.


 

 Tại Ban Dân tộc tỉnh, đã tổ chức cho công chức và người lao động theo dõi buổi Lễ phát động trực tiếp qua sóng truyền hình QRTV đảm bảo theo đúng các quy định về phòng chống dịch Côvid. Ngay sau Lễ phát động của tỉnh, đồng chí Hồ Thị Lệ Hà, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã kêu gọi toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan hưởng ứng cuộc phát động của UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh. Với tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, tập thể công chức và người lao động đã quyên góp được số tiền là 2.400.000 đồng để gửi về Ban Vận động của tỉnh.

 

Bài và ánh: Mai Hương